hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0122 233 8686
Kỹ thuật thay bóng đèn pha bị cháy?

 

Với nhiều loại xe, bạn chẳng cần phải sử dụng một dụng cụ gì cho việc này, nhưng với một số loại bạn sẽ cần thêm một chiếc tuốc-nơ-vít. Chỉ cần lật ca-pô lên là bạn đã có thể nhìn thấy phần đuôi đèn để thao tác.

Chiếc đui đèn được bảo vệ cẩn thận bằng một miếng cao su hay nhựa có vít hoặc chốt kim loại (tùy từng loại xe). Nhẹ nhàng tháo bỏ bộ phận bảo vệ đó ra. Lúc này, bạn đã có thể cầm chắc phần đỡ đui bóng (có các dây dẫn đấu vào) và rút chiếc bóng cũ ra. Trong một số trường hợp bạn có thể sẽ phải xoay chiếc bóng cũ mới rút ra được, nhưng phần lớn các xe hiện đại đều có thể rút thẳng mà không cần xoay.

Trước khi lắp chiếc bóng mới vào, bạn cần có một chiếc khăn sạch để lau những vết bẩn hay dầu bám trên bóng và đui. Ngay khi lắp bóng trở lại vào đuôi đèn pha, bạn đã có thể thử bật công tắc đèn xem chiếc bóng mới hoạt động tốt hay không trước khi lắp lại nắp bảo vệ đui đèn.

Tuy là công việc dễ dàng, nhưng các chuyên gia kỹ thuật khuyên rằng bạn hãy chỉ tự làm trong trường hợp khẩn cấp. Giải pháp an toàn nhất vẫn là mang xe đến gara uy tín, nơi có thể giúp bạn kiểm tra nguyên nhân gây cháy bóng, cũng như bảo hành cho sản phẩm mà họ thay thế

Tỷ giá

USD:
GBP:
HKD:
JPY:
AUD:
SGD:
EUR:
NZD:
Bat Thái Lan:

Thời tiết

thông kê website